trevazatured tranghoihoa2

Bấm vào chữ bên dưới để xem trang WEB dành riêng cho :


NHIẾP ẢNH

 

 * Số lượng khách hôm nay

* Visitors today

* Số lượng khách viếng trang Web từ tháng 6 năm 2011

*Visitors since June 2011

free counters

* Visitors since January 2013

Flag Counter

Phone :

0903884387

Google search:

trancongquoi.com

Thực hành căn bản hội họa

Thực hành hình họa

Đường đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Phần 1  ( Phác mẫu viết chì - Hình khối cơ bản )

Bấm vào hình để xem lớn

Bài học được xếp theo thứ tự từ trái qua phải - Từ trên xuống dưới

Phần 2  ( Phác mẫu viết chì - Hình đầu tượng mặt cắt )

Bấm vào hình để xem lớn

Bài học được xếp theo thứ tự từ trái qua phải - Từ trên xuống dưới

 

 

 

 

 

Phần 3  ( Vẽ hoàn chỉnh )

 


 

CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ PHÁC THẢO BÀI

VẼ TƯỢNG TRUNG QUỐC


(1) Kết hợp của hình dáng và cấu trúc của sự hiểu biết lẫn nhau về các hình ảnh của thạch cao -> đối phó với đầu, cổ, ngực và mối quan hệ quan trọng khác.


(2) Bắt đầu từ các đường ranh giới ánh sáng và bóng tối, vẽ hình ảnh của giai điệu ánh sáng và bóng tối của mối quan hệ giữa hai người.


(3) Củng cố vị trí của các hình dạng và cấu trúc của số liên lạc, thông qua những mô tả cụ thể của hình dạng của các hình ảnh thậm chí còn mạnh mẽ hơn, tính năng rõ ràng hơn, và tiến hành để mô tả mối quan hệ không gian giữa đầu và nền.


(4) Dòng cạnh và hình ảnh đen tối của tình hình thực tế ở ngã ba của dòng xử lý, các đối tượng tạo ra và mối quan hệ không gian trước và sau khi quan hệ chuyển tiếp. Để tập trung vào mặt tính năng mô tả các hình ảnh và độ sáng. Hình thành vững chắc hơn.


Bấm vào hình để xem lớn - Theo thứ tự từ trái qua phải - Từ trên xuống dưới

Sinh viên chia sẻ kinh nghiệm

 

 

 

 

 

  • Kinh nghiệm của sinh viên về dựng hình họa bút chì

 

1

 

Để có 1 bài hình họa tốt tất yếu hình phải tốt. Việc dựng hình đòi hỏi bạn phải đo kỷ và ngoài đo ra để có thể nhanh hơn trong việc dựng hình các bạn có thể dùng mắt quan sát và so sánh giữa các bộ phận.

Chú ý: công việc dựng hình đòi hỏi các bạn phải dựng tổng thế trước và dựng nhanh bằng các đường kỳ hà.

 

 

2

 

Sau khi hoàn tất công việc dựng hình tiếp theo sẽ là phân mảng. Ban đầu sẽ là phân những mảng sáng tối lớn, rồi dần dần đi vào những mảng nhỏ hơn.

3

 

Tíêp theo là lên bóng: lên bóng các bạn nên lê theo từng lớn, tập hợp nét nên dều nhau, khoảng cách các nét vừa đủ, không lớn lắm, củng kô sít nhau quá.
Lên hết mảng lớn từ trên xuống dưới (tránh tình trạng cứ đè một chổ mà đánh). Ở những mảng đậm hơn thì các bạn đè thêm một lớp nữa và nên đổi hướng của nét chì để tạo lưới hình thoi (không vuông). Cứ như vậy chổ nào tối hơn các bạn cứ thêm lớp nữa, khi bạn nhìn tổng thể bài màu chì đã hợp với màu da thịt thì nên dừng và bắt đầu đi sâu hơn như: lên tiếp các mảng đậm, tẩy nhẹ những mảng nhạt .v.v..

4

 

Trong quá trình này có thể các đường phân mảng của các bạn sẻ biến mất nên các bạn gợi nhẹ lại để thấy và bắt đầu chỉnh hình lại bằng những đường cong để hình mềm lại.
Chú ý: Phải phân biệt những nguồn sáng như sáng chính, bóng đổ, sáng phản quang. So sánh độ sáng nhất trong mảng sáng, độ sáng trong mảng tối .v.v.v. và đôi khi phải biết ăn gian, không nên cứ nhìn thấy gì vẽ cái đó.
- Cuối cùng sau khi đã hoàn tất bài ở dạng mảng khối bạn bắt đầu tả sâu vào chi tiết như mắt, mũi miệng, ngón tay......
Chú ý: - Gần tỏ, xa mờ: các đối tượng ở xa các bạn nên thả nhẹ.
- Không đi vào chi tiết khi chưa làm được những bước trên,
- Không quá tham lam tỉa tót.

Tác phẩm vẽ chì của các danh họa

"Man with his Head in his Hands" của van Gogh
"Man with his Head in his Hands" của van Gogh

 

 

 

Vincent Willem van Gogh (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1853, mất ngày 29 tháng 7 năm 1890), thường được biết đến với tên Vincent van Gogh là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng.

Tranh của Leonardo da Vinci
Tranh của Leonardo da Vinci

 

 

 

Leonardo di ser Piero da Vinci  (sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452 tại Anchiano, Ý - mất ngày 2 tháng 5 năm 1519 tại Amboise, Pháp) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và là một nhà triết học tự nhiên. Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Tên thành phố Vinci, nơi sinh của ông, nằm trong lãnh thổ của tỉnh Firenze, cách thành phố Firenze 30 km về phía Tây, gần Empoli, cũng là họ của ông.

Phác thảo chì của Paul Cézanne
Phác thảo chì của Paul Cézanne

 

 

 

 

 

Paul Cézanne (19 tháng 1 năm 1839 - 22 tháng 10 năm 1906) là một họa sĩ người Pháp thuộc trường phái Hậu ấn tượng; ông là người được cho là cây cầu nối giữa trường phái ấn tượng thế kỷ 19 tới trường phái lập thể thế kỷ 20.

Pablo Picasso “Tête de Femme” 1965 Pencil on paper
Pablo Picasso “Tête de Femme” 1965 Pencil on paper

 

 

Pablo Ruiz Picasso (sinh ngày 25 tháng 10 năm 1881, mất ngày 8 tháng 4 năm 1973), thường được biết tới với tên Pablo Picasso hay Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Tên đầy đủ của ông là Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Clito Ruiz y Picasso. Picasso được coi là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỉ 20

Renoir Woman in a Rocking Chair , pencil and crayon
Renoir Woman in a Rocking Chair , pencil and crayon

 

 

 

Pierre-Auguste Renoir (25 tháng 2 năm 1841 - 3 tháng 12 năm 1919) là một họa sĩ người Pháp, một nhân vật tiên phong trong sự phát triển của phong cách trường phái biểu hiện. Ông là một họa sĩ luôn đề cao vẻ đẹp, đặc biệt là về vẻ đẹp cơ thể của nữ giới.